A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG BỨC VẼ THỂ HIỆN NIỀM TIN VÀ KHÁT KHAO GIỮA MÙA DỊCH!

Các em học sinh tiểu học với những hiểu biết đơn giản, cụ thể của mình về dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng tránh đã có những ý tưởng độc đáo, ngộ nghĩnh, hồn nhiên nhưng cũng hết sức thiết thực, thể hiện nhiều thông điệp, mong muốn của bản thân thông qua những tác phẩm dự thi.

     Vào những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4/2020 dịch bệnh Covid-19 hoành hành, lan rộng trên toàn thế giới và diễn ra ngày càng hết sức phức tạp, khó lường ở Việt Nam. Bên cạnh việc tiếp tục chủ động giúp học sinh ôn tập củng cố kiến thức thông qua qua hệ thống dạy học trực tuyến, thực hiện chủ trương của Hội đồng Đội Trung ương và ngành Giáo dục, trường tiểu học Thạch Trung thành phố Hà Tĩnh đã phát động cuộc thi Vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và Phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Với mục đích giúp học sinh có thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản để phòng chống dịch Covid-19, giúp các em thay đổi không khí khi tự học tại nhà cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo học sinh ở các khối lớp trong nhà trường.

Miệt mài với ý tưởng dự thi

     Các em học sinh tiểu học với những hiểu biết đơn giản, cụ thể của mình về dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng tránh đã có những ý tưởng độc đáo, ngộ nghĩnh, hồn nhiên nhưng cũng hết sức thiết thực, thể hiện nhiều thông điệp, mong muốn của bản thân thông qua những tác phẩm dự thi. Nhiều bạn đã được cô giáo Mỹ thuật trao đổi tư vấn trực tuyến, hướng dẫn thêm về cách thể hiện ý tưởng, màu sắc, bố cục... để hoàn thiện sản phẩm của mình.

     Chỉ sau chưa đầy một tuần triển khai, đã có trên 500 tác phẩm đã được các em học sinh hoàn thiện, nhiều bức vẽ đã được phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm đưa lên hệ thống mạng xã hội để góp sức vào công tác tuyên truyền, trong đó có những tác phẩm có ý nghĩa và thể hiện được tính sáng tạo, năng khiếu của các hoạ sĩ nhí. Chỉ bằng những nét vẽ hồn nhiên và mộc mạc, thông qua tác phẩm của mình các bạn nhỏ đã tập trung thể hiện ước mơ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh quái ác để có thể sớm trở lại với mái trường, với thầy cô, bạn bè thân yêu sau hơn 2 tháng phải tạm xa. 

Hàng trăm bức vẽ đã được hoàn thiện

Họa sĩ nhí Xuân An - dù mới học lớp 2 cũng đã đóng góp 3 bức vẽ 
Phụ huynh đồng hành cùng học sinh chống lại Covid-19

     Có lẽ đây là một cuộc thi có nhiều yếu tố đặc biệt nhất mà cô trò trường tiểu học Thạch Trung từng được tham gia. Bởi ngoài phương pháp tổ chức thực hiện, cách thức hướng dẫn, môi trường “tác nghiệp” và cách thức tham gia, hoàn thiện tác phẩm của học sinh...thì một điều cũng rất đặc biệt nữa là cuộc thi  đã được sự quan tâm, tham gia đồng hành của đông đảo phụ huynh học sinh (Hầu hết mỗi bức vẽ của học sinh đều có sự chứng kiến, tham gia của phụ huynh học sinh). Điều đó đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng bởi tính giáo dục và nhân văn, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh của cả đất nước đang ở thời điểm quan trọng.

                                                                                                                      - Song Thu - 04/2020 -

MỘT SỐ BÀI DỰ THI VÀ TÁC GIẢ

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà ( Song Thu)
Nguồn:ththachtrung.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan