A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Thạch Trung: VĂN HÓA ĐỌC VẪN LAN TỎA GIỮA MÙA DỊCH COVID-19

“Ngày hội đọc sách” hưởng ứng Ngày sách Việt Nam của trường tiểu Thạch Trung diễn ra trong một thời điểm đặc biệt. Có lẽ kỳ nghỉ chống dịch bất đắc dĩ lần này cũng là cơ hội để khám phá thế giới sách của các em, là dịp thuận lợi để cha mẹ đọc sách cùng con, mỗi ngày dành một chút thời gian là đủ để tạo cho con niềm hứng khởi với sách, yêu thích sự đọc, hình thành thói quen tìm hiểu sách và tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình, góp phần duy trì, lan tỏa văn hóa đọc sách trong gia đình và cộng đồng./.

       Hàng năm, cứ đến dịp kỷ niệm Ngày sách Việt Nam 21/4, trường TH Thạch Trung (Thành phố Hà Tĩnh) lại tổ chức “Ngày hội đọc sách”, thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Trong điều kiện dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, hơn hai tháng qua học sinh đã phải tạm nghỉ học để tránh sự lây lan, bùng phát của dịch. Do đó, “Ngày hội đọc sách” được trường TH Thạch Trung phát động, tổ chức với những hình thức, nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực phòng, chống dịch COVID-19.

 

(Video Đọc sách cùng con)

Đối với học sinh lớp 1-2 nhà trường hướng dẫn tổ hoạt động phụ huynh “Đọc sách cùng con” tại nhà và tổ chức cho các em vẽ tranh về nhân vật yêu thích trong truyện; Đối với học sinh lớp 3,4,5, hướng dẫn các em giới thiệu, chia sẻ sách, vẽ, viết, nói về cảm nghĩ của mình về nhân vật hoặc một câu chuyện em đã đọc…

 

 

Mặc dù các hoạt động của ngày hội đọc sách năm nay được tổ chức chủ yếu bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Trên các nhóm diễn đàn trực tuyến của các khối, lớp của nhà trường, các hoạt động hưởng ứng “Ngày hội đọc sách” của học sinh vẫn diễn ra hết sức sôi nổi, tích cực, nhiều học sinh đã chia sẻ những cảm nhận, những suy nghĩ, những bức vẽ độc đáo, sáng tạo, đặc biệt, nhiều phụ huynh đã chia sẻ kinh nghiệm “Đọc sách cùng con”, hình thành sự ham mê, thói quen đọc sách cho các em, kinh nghiệm hướng dẫn con em lựa chọn những cuốn sách có ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi...

Video Giới thiệu sách của học sinh lớp 2

 

“Ngày hội đọc” hưởng ứng Ngày sách Việt Nam của trường tiểu Thạch Trung năm nay diễn ra trong một thời điểm đặc biệt, tổ chức theo hình thức đặc biệt và cũng mang lại những ý nghĩa hết sức đặc biệt... Có lẽ kỳ nghỉ chống dịch bất đắc dĩ lần này cũng là cơ hội để khám phá thế giới sách của các em, là dịp thuận lợi để cha mẹ đọc sách cùng con, mỗi ngày dành một chút thời gian là đủ để tạo cho con niềm hứng khởi với sách, yêu thích sự đọc, hình thành thói quen tìm hiểu sách và tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình, góp phần duy trì, lan tỏa văn hóa đọc sách trong cộng đồng./.

                                                                                   Song Thu - Những ngày cuối tháng 04/2020

THÊM NHIỀU HÌNH ẢNH NGÀY HỘI ĐỌC

(Video Đọc sách cùng con)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà ( Song Thu)
Nguồn:ththachtrung.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan