A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG NGÀY “TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG”- KHÔNG KHÍ NÁO NỨC NGÀY KHAI GIẢNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH TRUNG

    Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2022- 2023 và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng 5/9, cô trò trường Tiểu học Thạch Trung- Thành phố Hà Tĩnh cũng đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. 

     Về tham dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 có đồng chí Lê Quang Đức- uỷ viên BTV thành uỷ, phó chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đặng Tuyết Mai- chuyên viên phòng giáo dục- đào tạo; đồng chí Phan Công Hoàng- phó bí thư Đảng uỷ xã Thạch Trung; ông Nguyễn Thái Hưng- hội trưởng hội cha mẹ học sinh; đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện ngân hàng Agribank Hà Tĩnh; đại diện trung tâm Anh ngữ Glaxy… cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 800 em học sinh đến từ tất cả các khối lớp trong toàn trường.

       Quang cảnh sân trường trong buổi lễ khai giảng  

     Năm nay, Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về một số hoạt động đầu năm học, lễ khai giảng tại các trường trên cả nước nói chung và tại trường tiểu học Thạch Trung nói riêng đều được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, vừa phù hợp tâm sinh lý học sinh, vừa phù hợp với điều kiện nhà trường nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Phần lễ được tinh giảm, các báo cáo thành tích, thư chúc mừng… được rút gọn. Lãnh đạo địa phương đến dự lễ khai giảng không phải để phát biểu mà là chứng kiến và hòa mình vào không khí vui tươi của cô - trò. Đây là một sự thay đổi lớn để học sinh thực sự là trung tâm của "Ngày hội đến trường" và sẽ là một dấu mốc đẹp đẽ, nhẹ nhàng trong lòng các em .


Cô giáo Phan Thị Thuý và đội nghi thức chuẩn bị tiến hành lễ chào cờ

Cô giáo Võ Thị Thanh Lịch- phó hiệu trưởng nhà trường tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu về tham dự

Đồng chí Phan Công Hoàng- phó bí thư Đảng uỷ xã đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước gửi cán bộ giáo viên và học sinh trong ngày khai giảng.

Cô giáo Lê Thị Phương- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai trường.

   Trong không khí những ngày đầu thu tươi đẹp, trường tiểu học Thạch Trung đã hân hoan chào đón hơn 800 em học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ hè dài. Đặc biệt, nhà trường nồng nhiệt chào đón 155 em học sinh lớp 1 vừa mới bỡ ngỡ bước vào ngưỡng tiểu học. Tại đây nhà trường vinh dự đón nhận những lẵng hoa tươi thắm,những phần quà và cả những lời chúc tốt đẹp nhất đến từ lãnh đạo thành phố, phòng giáo dục, địa phương, hội cha mẹ học sinh cùng với các nhà tài trợ.

Đ/c Lê Quang Đức- phó chủ tịch UBND thành phố và cô giáo Đặng Tuyết Mai- chuyên viên phòng giáo dục thành phố tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng BGH nhà trường

                 Nhận hoa của hội cha mẹ học sinh

Trao quà cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học

Cô giáo Đặng Tuyết Mai- đại diện phòng Giáo dục thành phố cũng đồng chí Võ Tá Đức- đại diện xã Thạch Trung trao học bổng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó

Giám độc trung tâm anh ngữ Glaxy tặng những phần quà thiết thực cho học sinh

    Đặc biệt trong ngày khai giảng hôm nay, cô trò vinh dự được đoán đoàn đại biểu Tỉnh về thăm và chúc mừng nhà trường. Dẫn đầu đoàn có đồng chí: Trần Thế Dũng-  phó Bí thư thường trực tỉnh uỷ;  đồng chí Dương Tất Thắng- uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Trường Thư- phó phòng Giáo dục- đào tạo thành phố cùng các thành viên đoàn. Tại đây đồng chí Trần Thế Dũng đã có bó hoa tươi thắm chúc mừng cô trò trường tiều học Thạch Trung đồng thời cũng đã có sự chia sẻ khó khăn với đơn vị, ghi nhận những thành tích đã đạt được đồng thời cũng nhấn mạnh sự tin vào chất lượng giáo dục của nhà trường, hi vọng trong thời gian tới trường tiểu học Thạch Trung sẽ còn phát triển, khẳng định vị thế của mình hơn nữa.

Đồng chí Trần Thế Dũng- phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi lễ

   Đồng chí Trần Thế Dũng- phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Dương Tất Thắng- uỷ viên BTV tỉnh, bí thư Thành uỷ tặng hoa chúc mừng nhà trường

   Dưới cái nắng vàng dịu nhẹ của mùa thu, trong khung cảnh cờ hoa rợp trời, chỉ cần nhìn những khuôn mặt ngây thơ đong đầy niềm vui nơi đây là đủ thấy niềm tin vào những ngày tháng cô trò trao nhau kiến thức sắp tới. Sự háo hức trong mắt các bạn nhỏ chắc hẳn sẽ là động lực để toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường rèn luyện, phấn đấu, cùng hướng tới mục tiêu phát triển giáo dục. Và không chỉ với học sinh, mà cảm xúc từ ngày khai trường cũng sẽ truyền cảm hứng cho cả giáo viên và phụ huynh, lan toả những điều tích cực nhất để bắt đầu một năm học mới- năm học 2022-2023.

             

         Sự háo hức của các em học sinh lớp 1

                                 Tin bài: Song Thu

    MỘT VÀI HÌNH ẢNH GHI NHẬN TẠI BUỔI LỄ


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết