A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TẾT TRUNG THU- NGÀY HỘI Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH THẠCH TRUNG

Với mong muốn mang đến cho các em học sinh một mùa Trung thu thật ấm áp và ý nghĩa, ngày hôm nay liên đội trường Tiểu học Thạch Trung- thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức thành công chương trình:” Vui tết Trung thu” cho hơn 800 em học sinh của trường.

    Năm ấy vào đêm khuya rằm tháng tám, gió mát, trăng tròn thật đẹp, trong khi ngự chơi ngoài thành, nhà vua gặp một vị tiên giáng thế trong lốt một ông lão đầu bạc phơ như tuyết. Vị tiên hóa phép tạo một chiếc cầu vồng, một đầu giáp cung trăng, một đầu chám mặt đất, và nhà vua trèo lên cầu vồng đi đến cung trăng và dạo chơi nơi cung Quảng. Trở về trần thế, vua luyến tiếc cảnh cung trăng đầy thơ mộng, nhà vua đặt ra tết Trung Thu. Trong ngày tết này, lúc đầu chỉ uống rượu trông trăng nên còn gọi là Tết Trông Trăng.

Trẻ em thì thích thú hát những bài hát Tết đoàn viên, chơi trò đeo mặt nạ, rước đèn ông sao,… Người lớn thì vui vẻ bên mâm hoa quả, bánh trái cúng rằm, tỉ tê những câu chuyện trong cuộc sống. 

Có thể nói, Tết Trung thu của người Việt luôn rộn rã tiếng cười của trẻ thơ và người lớn, ai cũng muốn được thả mình vào phút giây thiêng liêng này mà cố gắng về nhà để tề tựu cùng gia đình, chính vì thế mà Tết Trung thu còn được coi là Tết Đoàn viên.…
     Lan toả ý nghĩa đó và cũng để cho học sinh có thêm những kỉ niệm đáng nhớ trong quảng đời học sinh, Ban giám hiệu, ban liên đội, giáo viên cùng sự phối hợp của hội phụ huynh đã tổ chức cho hơn 800 em học sinh của trường tiểu học Thạch Trung một cái tết trung thu đầy ý nghĩa.


  DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI NHẬN ĐƯỢC

Phần giới thiệu về ý nghĩa của tết Trung Thu của chị Hằng và chú Cuội

Chị Hằng, chú Cuội với phần giao lưu hỏi đâp và trò chơi với học sinh

Phần hứng khởi nhất của buổi lễ chính là sự xuất hiện của đoàn múa lân

           Sân trường náo nhiệt hơn hẳn

                  Giao lưu cùng khán giả

  Phần được chờ đón nhất của hội Trăng Rằm có lẽ chính là phần phá cỗ. Tạm biệt chị Hằng, chú Cuội, tạm biệt đoàn múa lân, rời sân trường ồn ào náo nhiệt các em học sinh đã chia về các lớp để cùng tận hưởng không khí trung thu ấp áp và tuyệt vời bên cô giáo, bố mẹ cùng những người bạn thân yêu.

Những mâm cổ được bày biện khéo léo và tươi mắt

Những chiếc bảng được trang trí khéo léo thể hiện tâm ý của giáo viên khi chuẩn bị tết Trung thu cho các em

            Cùng chụp ảnh nào

                          Phá cỗ thui

Tin rằng hôm nay các em đã có một ngày Trung Thu trọn vẹn và ý nghĩa để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho một năm học mới nhiều thắng lợi.

                                  Tin bài: Song Thu

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết