A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ghi nhận từ "Hội thi giáo viên giỏi cấp cơ sở năm học 2017 - 2018"

         Tự hào thay nghề "trồng người" cao quý, tự hào thay những con người ngày đêm miệt mài bên trang giáo áo để gieo mầm tri thức cho thế hệ trẻ tương lai. Và với những điều ghi nhận đươc, hôm nay chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào một nền giáo dục khởi sắc, với "muôn vạn đóa hoa thơm" trên mảnh đất Thạch Trung yêu quý.

       Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ xuân "chín", các thầy giáo, cô giáo của thành phố Hà Tĩnh lại có cơ hội được thử sức mình qua cuộc thi : Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở- một sân chơi bổ ích của ngành giáo dục.
       Hội thi là nơi để những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các trường tiểu học thêm cơ hội được vinh danh, khẳng định mình. Trải qua 3 vòng thi: sáng kiến kinh nghiệm, nhận thức và giảng dạy, 57 thí sinh tham dự đã thể hiện được trình độ, sự sáng tạo của mình. 49 cái tên được xướng lên trong buổi tổng kết hội thi và 10 cá nhân xuất sắc được đặc cách công nhận giáo viên giỏi đã phần nào khẳng định được năng lực vững vàng của các thầy cô giáo.
       Đối với trường tiểu học Thạch Trung, do gặp nhiều khó khăn về vấn đề nhân lực nên lượng thí sinh dự thi năm nay bị giảm sút so với các năm trước. Tuy vậy, với 1 giải nhì, 1 giải 3 và 1 giải đặc cách cũng đã mang về cho trường tỉ lệ 100% thí sinh tham gia đạt giải. Với những nổ lực của mình trong cuộc thi, các cô giáo Trần Thị Nghĩa, Lê Thị Thanh Lương, Nguyễn Thị Thu Hà đã mang về những tấm giấy khen danh giá không chỉ cho riêng mình mà còn cho cả tập thể một đơn vị. Họ xứng đáng là những tấm gương sáng của trường tiểu học Thạch Trung trong năm học 2017-2018. Đó thực sự là một niềm tự hào rất đáng trân quý.
 

 

 

       Một mùa thi khép lại song lại mở tiếp ra những phong trào thi đua "dạy tốt" trong mỗi một giáo viên. Luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc gieo mầm tri thức, các thầy giáo, cô giáo đã không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn, đạo đức để luôn là tấm gương cho học sinh noi theo mỗi ngày. Trên sự nghiệp đó còn có biết bao nhiêu thầy cô dù không " bước ra từ cuộc thi" nhưng vẫn luôn là "những người lái đò thầm lặng" ngày đêm miệt mài truyền dạy kiến thức cho các em. Phải kể đến những cái tên như thầy giáo Võ Thế Hùng, cô giáo Võ Thị Thanh Lịch, Trần Thị Hải, Hà Thị Lệ Hà, Trần Thị Thu Hằng, Ngô Thị Hương, Nguyễn Thị Nhị Toàn, Trần Thị Hiền...Chính những tên tuổi ấy, với sự đam mê, tình yêu trẻ vô bờ bến đã từng bước gây dựng nên một trường tiểu học Thạch Trung như ngày nay. 

      Xin được mượn lời thơ của ai đó để vinh danh các thầy cô giáo của chúng ta:

    " Có một nghề bui phấn bám đầy tay
    Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất.
    Có một nghề không trồng hoa trên đất
    Lại nở cho đời muôn vạn đóa hoa thơm."

        Tự hào thay nghề "trồng người" cao quý, tự hào thay những con người ngày đêm miệt mài bên trang giáo áo để gieo mầm tri thức cho thế hệ trẻ tương lai. Và với những điều ghi nhận đươc, hôm nay chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào một nền giáo dục khởi sắc, với "muôn vạn đóa hoa thơm" trên mảnh đất Thạch Trung yêu quý.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết