A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VÀ GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH

          Buổi trải nghiệm thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp cho các em bởi tất cả những điều mà các em đã học được, từ đó phát triển năng lực sáng tạo, giáo dục tình cảm đạo đức trong sáng lành mạnh cho các em.

        Trước yêu cầu đổi mới toàn diện GD - ĐT, những năm gần đây, Sở GD đã chỉ đạo các trường Tiểu học trên địa bàn Tỉnh tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh.

        Đáp ứng yêu cầu đó, trường Tiểu học Thạch Trung – Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức cho học sinh nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo phù hợp, lí thú và bổ ích. Theo đó, chiều ngày 05 tháng 4 vừa qua, được sự đồng tình, nhất trí cao của phụ huynh học sinh, nhà trường kết hợp với Liên đội Thiếu niên tiền phong đã tổ chức hoạt động trải nghiệm, tham gia rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh hai lớp 4C và 3C tại Edufarm Tượng Sơn. Ở buổi học này, không những các em được chơi nhiều trò chơi dân gian lí thú mà các em còn được học rất nhiều những kiến thức bổ ích như biết nhận diện và biết bảo vệ vùng kín, biết những người nào được chăm sóc vùng kín cho mình khi mình bị ốm; học cách phòng chống xâm hại tình dục, cách xử lí khi có dấu hiệu xâm hại tình dục,... Từ những kiến thức đó, các em đã trang bị được cho mình những kĩ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại. Bằng cuộc trải nghiệm với nông cụ nông thôn, các em được tiếp xúc với những dụng cụ đã một thời gắn bó, gần gũi thân thiết với người nông dân chân lấm tay bùn xưa kia như oi cá, áo tơi, dần, sàng, thúng, mủng,... hay cả  những cái cối đâm, cối xay gạo mà bây giờ các em chỉ được biết đến trong sách vở. Qua cuộc trải nghiệm, các em càng thêm yêu quê hương đất nước mình - nơi có những người nông dân bình dị và quá đỗi thân thương. Với hoạt động nướng ngô, các em được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Bằng sức lao động của mình, các em đã tự làm nên những bắp ngô nướng thơm ngon mà ở nhà các em chưa từng được làm và chưa làm được. Được thưởng thức thành quả mà mình tự làm ra bằng chính mồ hôi của mình, chắc chắn các em sẽ cảm nhận được giá trị của sức lao động.

         Buổi trải nghiệm thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp cho các em bởi tất cả những điều mà các em đã học được, từ đó phát triển năng lực sáng tạo, giáo dục tình cảm đạo đức trong sáng lành mạnh cho các em.


Tác giả: Hà Thị Lệ Hà
Nguồn:ththachtrung.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan