A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỐI 1 - TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH TRUNG TỔ CHỨC SÔI NỔI CÁC TIẾT HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ ĐẦU NĂM HỌC 2022 – 2023

​    Thực hiện nghiêm túc công văn hướng dẫn tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2022 – 2023 của Phòng giáo dục đào tạo Thành phố Hà Tĩnh và sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên khối 1 – trường Tiểu học Thạch Trung đã xây dựng và tổ chức 2 tuần sinh hoạt tập thể với nhiều hoạt động thiết thực nhằm mục đích giúp các em học sinh đầu cấp làm quen với thầy, cô giáo, bạn bè, giao lưu với các anh chịlớp trên; tạo mối quan hệ thân thiện giúp các em nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập và rèn luyện mới.

 

     Để tạo không khí thân thiện, gần gũi, khơi gợi hứng thú học tập và các kĩ năng sống cần thiết cho học sinh trong môi trường học tập mới, giáo viên chủ nhiệm đã dẫn các em đi tham quan các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, giới thiệu cho các em cảnh quan trong nhà trường, đặc biệt chú trọng giáo dục cho học sinh các kĩ năng tự phục vụ bản thân, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng đang hướng dẫn học sinh cách rửa tay 6 bước

Các hoạt động học tập, vui chơi được giáo viên tổ chức một cách nhẹ nhàng, vui tươi, bổ ích dưới nhiều hình thức để học sinh không cảm thấy nhàm chán mà thêm yêu trường, yêu lớp và hăng say đến trường. Bước đầu hình thành cho học sinh các kĩ năng và thói quen học tập như: Tư thế ngồi học đúng cách; cầm bút đúng kĩ thuật; cách sử dụng và bảo quản sách vở, đồ dùng học tập,… hình thành thói quen và nề nếp học tập tích cực. Qua 2 tuần sinh hoạt tập thể, các em học sinh lớp 1 đã đi vào nề nếp, các em không còn bỡ ngỡ, đã mạnh dạn, tự tin hơn và dần quen với các tiết học ở môi trường tiểu học. Các em đã mạnh dạn giới thiệu về bản thân mình trước thầy cô, bạn bè. Nhiều em còn tự tin hát và đọc những bài thơ vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu.

  Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt hướng dẫn học sinh cả khối

xếp hàng, quay trái, quay phải

Cô giáo Hoàng Thị Phượng đang hướng dẫn học sinh ngồi đúng tư thế

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến đang giới thiệu cho học sinh về quyển sách giáo khoa Tiếng Việt – Bộ Cánh Diều

  Bên cạnh đó các em đã được giao lưu với các anh chị lớp trên qua các hoạt động tập thể đầu năm của toàn trường. Các em đã biết xếp hàng rất ngay ngắn, biết quay trái, quay phải theo lệnh của cô Tổng phụ trách đội và anh liên đội trưởng. Các em cũng nghiêm túc luyện tập nghi lễ chào cờ, tập ca múa hát sân trường, học an toàn giao thông. Qua 2 tuần khoác lên mình bộ đồng phục mang tên trường Tiểu học Thạch Trung các em đã sẵn sàng chào đón lễ khai giảng năm học mới, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời các em, mà sau này khi lớn lên các em sẽ nhớ mãi những kỉ niệm dấu yêu của ngày đầu tiên đi học. 

                                     Tin bài: Kim Tuyến

          Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động:

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết