A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình Lớp sạch - lớp đẹp - lớp thân thiện ở trường tiểu học Thạch Trung

       Với tiêu chí đề ra" lớp sạch - lớp đẹp- lớp thân thiện" nhà trường đã thành lập đội Ban giám khảo cùng tiến hành chấm thi giữa các khối lớp trên cơ sở các minh chứng và sự công bằng.Đây là một trong những hoạt động góp phần xây dựng phong trào " trường học thân thiện,học sinh tích cực" diễn ra thường niên trong các năm học gần đây tại trường tiểu học Thạch Trung.
 

          Khi nắng tháng tư bắt đầu vàng ruộm trên mọi nẻo đường cũng là dịp trường tiểu học Thạch Trung phát động chấm thi lớp sạch - lớp đẹp - lớp thân thiện. Đây là một trong những hoạt động thường niên được học sinh các khối lớp mong chờ nhất trong mỗi một năm học.
        Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tới tất cả các lớp học chính là không gian trong lành, thân thiện, khuôn viên trước lớp học xanh mướt màu hoa cỏ. Để làm được điều này ắt hẳn cả giáo viên và học sinh đã tích cực nổ lực xây dựng phong trào trong suốt mấy năm qua. Bước vào mỗi lớp học là như bước vào một thế giới khác với những sáng tạo riêng biệt. Có lớp thì trang trí theo phong cách hiện đại với những khung bảng nhiều màu sắc, lớp lại theo kiểu dân dã với những hình ảnh làm từ vật liệu đơn giản như tre, nứa, mẹt...,có lớp lại trang trí bằng những mảng màu đa sắc, lung linh...Tuy vậy, tất cả đều toát lên nét ngộ nghich, đáng yêu và thể hiện được sự sáng tạo của con trẻ. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên hơn nữa chính là sự thân thiện đến từ ngay chính các em học sinh. Sự ngoan ngoãn lễ phép, và vẻ hào hứng khi giới thiệu về lớp khiến đội ngũ BGK cũng cảm thấy hứng khởi theo, đồng thời cũng khiến chúng tôi thấy bối rối khi xếp giải cho các khối lớp.
Sau một buổi làm việc, chấm điểm dựa trên nhiều tiêu chí, khách quan và công tâm, lớp 4A đã dành xứng đáng dành được giải nhất chung cuộc, 2 giải nhì được trao cho lớp 4B và 5B; 11 giải ba cho các lớp và động viên các lớp còn lại bằng đồng giải khuyến khích .
        Mặc dù kết quả chưa thể phản ánh tất cả, song sau đợt chấm " lớp sạch - lớp đẹp - lớp thân thiện" phong trào thi đua giữa các lớp có sự lan tỏa rất lớn. Cảm nhận được mỗi một góc lớp, góc trường đều có bàn tay chăm bẵm đầy yêu thương của học sinh ,chúng tôi- những người làm giáo dục cảm thấy trân quý hơn những giá trị mình đã truyền cho các em. Hy vọng rằng, với phong trào này các em học sinh tiểu học Thạch Trung sẽ luôn cảm thấy" mỗi ngày đến trường là một ngày vui", và luôn xem " trường học là ngôi nhà thứ hai" của mình.

                                                                                       Tác giả: Trần Thị Vân Anh

 Một số hình ảnh đẹp trong mô hình Lớp sạch- lớp đẹp- lớp thân thiện ở trường TH Thạch Trung

                               

                                     

                                             

                                     


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan