A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT NGÀY THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA

Ngày 18/01/2018 Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh tổ chức tham quan giã ngoại tại Khu di tích lịch sử cố Tổng bí thư Hà Huy Tập và Khu du lịch sinh thái Đồng Nôi.
              Sáng sớm ngày 18/01/2018 sân trường tiểu học Thạch Trung  rộn rã tiếng cười nói của gần hai trăm em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 cùng các thầy cô giáo. Đến từ đại diện của các lớp là các em có ý nguyện được đi tham quan trải nghiệm thực tế đã được hâm nóng, chờ đợi và háo hức từ lâu. Hôm nay ý nguyện ấy đã được thực hiện. Ông trời như hiểu ý đã thổi vào bầu không khí lạnh giá của mấy ngày qua những tia nắng ấm áp càng tăng thêm vẻ sôi động hứng khởi của các em.
              Đúng 8 giờ sáng các em được các anh chị phụ trách đoàn tham quan cùng các thầy cô sắp xếp chỗ ngồi trong xe đâu vào đấy. Bốn chiếc xe du lịch màu trắng và đỏ từ từ lăn bánh. Điểm đến đầu tiên là khu di tích cố tổng bí thư Hà Huy Tập đóng trên địa bàn xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh  Hà Tĩnh. Vào khu Di tích các em được tham quan khu lưu niệm và khu mộ. Tại đây các em được hiểu thêm về cuộc đời hoạt động của vị Tổng Bí thư từng đứng mũi chịu sào, chèo lái cách mạng Việt Nam trong những năm 1936 - 1938 qua  những bức tranh bức ảnh, qua lời kể của các anh chị hướng dẫn viên du lịch và tại đây các em tận mắt nhìn thấy những di vật của cuộc sống gia đình, nơi gìn giữ những ký ức về đồng chí Hà Huy Tập, nơi trưởng thành của một chiến sỹ cách mạng kiên cường.
             Điểm đến thứ hai của đoàn tham quan là Khu Du lịch Sinh thái Đồng Nôi. Tại đây, các em được xếp hàng lần lượt tham quan vườn ho, cây cảnh. Niềm vui sướng lộ rõ trên khuôn mặt, ánh mắt sáng ngời, thơ ngây của các em  là được hòa mình vào thiên nhiên, hoa lá, cây cảnh và trải nghiệm với cát trắng, với những trò chơi thú vị như: cầu bập bênh, bịt mắt bắt vịt, trượt cát,....
             Buổi trưa các em được ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ, nhiều em cứ thích ra ngoài ngắm cảnh, hít thở không khí trong lành của miền quê ngày trời nắng đẹp và chờ và đợi đến những trải nghiệm tiếp theo.
             Chiều đến, thú vị hơn nữa là các em được trải nghiệm bằng các hoạt động gieo trồng: gieo lạc, trồng rau cải,...những công việc của nhà nông mà các em chỉ nghe thấy và nhìn thấy thì bây giờ các em được trực tiếp thực hiện. Những bàn tay tưởng như vụng về nhưng rất mềm dẻo, tưởng như lười biếng nhưng lại rất siêng năng, trong thời gian ngắn các em đã gieo được nhiều luống lạc, trồng được những luống cải thẳng tắp trông rất đẹp mắt...
             Trên đường trở về các em thi nhau kể, nào là kể về Khu Di tích cố tổng bí thư Hà Huy Tập, nào là các hoạt động trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái Đồng Nôi... Cũng náo nức, cũng sôi động như các hoạt động tham quan trải nghiệm đang được diễn ra vậy. Chúng tôi những người làm công tác giáo dục thật phấn khởi khi các hình ảnh tham quan giã ngoại, các hoạt động trải nghiệm được in dấu mãi mãi trong kí ức của các em. Tôi chắc chắn rằng sau chuyến tham quan giã ngoại này các em sẽ khắc sâu hình ảnh người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, khắc sâu cảnh đẹp của Đồng Nôi là những hình ảnh sáng ngời trong tâm hồn con trẻ và lòng yêu quê hương đất nước trong các em ngày càng phong phú, sâu sắc hơn.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI THAM QUAN, DÃ NGOẠI
Hình ảnh học sinh đang nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của cố tổng bí thư Hà Huy Tập

Hình ảnh hoạt động trải nghiệm “Làm nông dân” của các em học sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan