A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Thạch Trung- Thành công từ cuộc giao lưu Viết chữ đẹp

   Nối tiếp hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/ 11/ 2082 - 20/11/2020, trường tiểu học Thạch Trung đã tổ chức thành công cuộc giao lưu Viết chữ đẹp cấp trường.

Chữ đẹp nào phải hoa tay

Ta chăm luyện tập hằng ngày đâu quên

Gắng công ra sức chí bền

gian nan rèn luyện mới nên con người "

Hẳn ai trong chúng ta cũng đều nhớ như in thầy cô thời tiểu học của mình với tư thế nghiêm trang mực thước, nét chữ mẫu mực chân phương chân phương và những lời phê vàng ngọc trong trang vở. Và hẳn cũng không thể quên được cảm xúc rộn ràng mỗi khi nhìn thầy cô viết bảng. Trong con mắt trẻ thơ kia nét chữ thật đẹp đẽ như những nét vẽ diệu kì. Từng nét từng nét dần hiện lên trên bảng hòa lẫn với tiếng lộc cộc của viên phấn đầy bụi khi chạm vào bảng tạo nên một thanh âm thật tuyệt vời...gợi lên biết bao nhiêu xúc cảm. Ngày nay khi công nghệ  4.0 cùng những hình thức dạy học hiện đại, tiên tiến đang chiếm lĩnh dần các tiết học. Chỉ cần vài thao tác với con chuôt và vài nút enter trên máy tính giáo viên đã dễ dàng có được bài soạn, bài dạy trình chiếu powervoi thì việc luyện chữ viết đẹp có phải đang mất dần vị thế??? 

    Với tinh thần khẳng định vị thế của việc luyện chữ viết đẹp trong môi trường giáo dục tiểu học, Trường tiểu học Thạch trung đã luôn làm tốt công tác thi đua, tuyền truyền việc rèn chữ viết trong giáo viên và học sinh. Như một hoạt động thường niên, cứ tới tháng 11 phong trào rèn chữ viết lại rộn ràng hơn bao giờ hết. Với sự động viên và hỗ trợ của Ban giáo hiệu,cuộc "Giao lưu chữ viết đep" đã được tổ chức thành công với 100% giáo viên tham dự , đã ghi nhận được nhiều bài viết đẹp của các cô giáo tài năng và tâm huyết. Rất nhiều bài viết được được đánh giá cao về nét chữ, nội dung cho đến cách trình bày bảng. Cuộc giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng học sinh cũng như được phụ huynh đánh giá cao. Đồng thời cũng có sức lan tỏa đối với phong trào " Giữ vở sạch, viết chữ đẹp " của học sinh trong trường...

 Sau đây là một số hình ảnh bài viết được đánh giá cao :


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan