A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG HỘI THI BÁO TƯỜNG – BÁO ẢNH CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2019)

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niện 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019, Liên đội trường Tiểu học Thạch Trung đã tổ chức rất nhiều các hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng ngày lễ đặc biệt này. Hội thi Báo tường – Báo ảnh nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, đây là hoạt động thường niên của Liên đội nhằm tôn vinh nghề giáo cũng như thay cho lời tri ân sâu sắc với công sức lớn lao của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

          Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm các em chăm chút cho tờ báo từ hình thức như màu sắc, phối cảnh, chữ viết, … cho đến nội dung bên trong. Đây cũng là dịp để các giáo viên và học sinh trổ tài hội hoạ, phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo và trí tuệ tập thể. Mỗi tờ báo tường là một tác phẩm nghệ thuật với những sắc thái, một phong cách riêng, với những tên gọi khác nhau nhưng cùng hướng về chủ đề thầy cô, mái trường như Mùa tri ân, Người gieo hạt, Người lái đò, Nâng cánh ước mơ, Nhớ ơn thầy cô, Bến đò yêu thương, … Nhiều đầu báo hay, có ý nghĩa được đầu tư công phu, tỉ mỉ, trang trí đẹp, bắt mắt tạo ấn tượng tốt cho người xem cũng như làm đau đầu Ban giám khảo.

       Không chỉ đầu báo đẹp mà nội dung của các bài báo cũng rất đa dạng, phong phú. Mỗi bài viết thể hiện sự kính trọng, yêu quý và biết ơn của các em đối với thầy cô giáo. Các bài vẽ cho thấy năng khiếu, thẩm mĩ, óc sáng tạo sự cảm nhận về màu sắc của các em đầy hồn nhiên. Từng nét chữ, từng bức vẽ là những tình cảm của các em dành cho thầy cô giáo là kỉ niệm vui, buồn bên mái trường, bên bạn bè thân thương.

                                                               

                                                       

                                                                

 

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra những tờ báo tường xuất sắc đáp ứng đúng yêu cầu về nội dung lẫn hình thức mà ban tổ chức đã đưa ra.

          Kết quả:  Giải Nhất: 3C, 1C, 4D

                        Giải Nhì: 1A, 2A, 2D,2E, 5C, 4C

    Giải Ba: 1B, 2C, 2G, 2B, 4A, 4B

    Giải KK: 1E, 1D, 3A, 3B, 3D, 5D, 5A, 5B

 

                                                                                                                               

                                                                                                                                                                                     Tác giả: Trần Thị Thu Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan