A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

VUI TẾT TRUNG THU

Đến hẹn lại lên, khi sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, từng cánh đồng, khi cơn gió bắt đầu se se lạnh, ... ta mới chợt nhận ra, mùa thu đã về. Mùa thu tới còn gắn liền với một cái Tết dân gian mà ai ai cũng háo hức, đó là Tết Trung thu.

         Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

          Bác đã đi xa, nhưng muôn vàn tình yêu thương của Bác vẫn ở lại mãi với non sông đất nước, với lớp lớp cháu con, lớp lớp Thiếu niên Nhi đồng, học sinh – lớp măng non kế cận – những chủ nhân tương lai của đất nước ngày mai. Bởi vậy, Rằm Tháng Tám, Tết Trung Thu còn có chủ đề là “Trung Thu nhớ Bác” của chúng ta.

           Hôm nay cùng hoà chung với không khí vui tươi, rộn ràng đón tết Trung thu của các em Thiếu niên nhi đồng cả nước. Được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, Liên Đội Trường Tiểu học Thạch Trung - TP Hà Tĩnh đã phối hợp với hội phụ huynh học sinh tổ chức cho các em học sinh toàn trường một ngày hội trăng rằm "Vui đón Trung thu" với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Các em được nghe kể về sự tích Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng, được xem những tiếng trống tùng cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng; các em được phá cỗ Trung thu, thi trang trí mâm cỗ Trung thu giữa các lớp với nhau.

Văn nghệ chào mừng

Thầy: Võ Thế Hùng - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai hội

Kể về truyền thuyết Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng

 

 

Những màn múa lân vui nhộn

            Sau hội thi trang trí mâm cỗ Trung thu giữa các lớp. Ban giám khảo đã trao giải cho những lớp có mâm cỗ Trung thu trang trí đẹp và ý nghĩa. Mâm cỗ Trung thu của Lớp 2A đạt giải nhất; mâm cỗ Trung thu của Lớp 2C và Lớp 5A đạt giải nhì; mâm cỗ Trung thu của các Lớp 1A, 3C, 4A, 5C đạt giải ba

            Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thạch Trung - TP Hà Tĩnh đã trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn những phần quà nhằm chia sẽ và động viên cùng các em vui đón tết Trung thu.

Thầy: Võ Thế Hùng - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng quà Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn

          Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Đối với các em học sinh trường Tiểu học Thạch Trung – TP Hà Tĩnh cũng vậy, Tết Trung Thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu.


Tác giả: Lê Thị Thuý Vinh
Nguồn: ththachtrung.hatinhcity.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết