TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU - ƯƠM MẦM TÀI NĂNG

Tháng 11 về, nắng chẳng còn chông chênh trên những vòm cây, gió nhè nhẹ thổi mang theo chút se se lạnh của buổi đầu đông. Nhưng tháng 11 về lòng các cô cậu học trò lại háo hức, vui sướng chào đón ngày lễ 20/11- ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đón chào mùa Hiến chương,cùng với nhiều hoạt động: Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề Tri ân thầy cô giáo, giới thiệu những cuốn sách hay về Tình thầy trò, làm bưu thiếp, vẽ tranh… tặng cô, từ 02/11/2020 đến 13/11/2020, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức thành công Giao lưu Tài năng nhí.

Mặc dù đã bước sang mùa thứ năm, nhưng sức hấp dẫn của sân chơi Giao lưu Tài năng nhí chưa bao giờ hết nóng. Bắt đầu là sự chờ đợi kế hoạch, tiếp đến là sự miệt mài tập luyện để đăng kí các tiết mục tham gia. Giao lưu Tài năng nhí được diễn ra qua 2 vòng thi. Vòng 1, giao lưu ở lớp. Mỗi lớp chọn những tiết mục xuất sắc nhất để tham gia vòng 2 -  giao lưu ở khối. Và cuối cùng, những tiết mục đặc sắc nhất của khối sẽ được công diễn trước học sinh toàn trường trong các  hoạt động tập thể. Sự đặc sắc của Giao lưu tài năng nhí năm nay là đa dạng về các thể loại: Múa, hát, khiêu vũ, kể chuyện bằng Tiếng Anh, vẽ tranh,... và phong phú về hình thức biểu diễn: Cá nhân, nhóm. Tất cả các tiết mục đều được  dàn dựng khá công phu, có sự đầu tư chu đáo cả về trang phục và đạo cụ biểu diễn. Đặc biệt sự tự tin biểu diễn trên sân khấu của các em đã góp phần tạo nên sự thành công của các buổi giao lưu.

Khoảng thời gian diễn ra giao lưu là những ngày hội đáng nhớ của học sinh, phụ huynh và cả các thầy cô giáo. Những nụ cười tươi sáng của các em khi hoàn thành xong tiết mục; những  ánh mắt lập lánh niềm tự hào của các bố, mẹ khi được ngắm sự điêu luyện của con trong từng bước nhảy, sự uyển chuyển trong từng điệu múa, được lắng nghe những câu chuyện kể bằng Tiếng Anh đầy lưu loát…; những tràng pháo tay của các khán giả nhí dành cho các diễn viên yêu mến của mình và niềm hạnh phúc của thầy cô khi thấy học trò của mình như chững chạc, trưởng thành hơn là minh chứng của việc làm tốt công tác phối kết hợp giữa Nhà trường và gia đình trong việc giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh. Bởi Giao lưu Tài năng nhí không chỉ là sân chơi để các tài năng các em được tỏa sáng mà cò là dịp để các em được phát huy trí sáng tạo, tinh thần đoàn kết, bồi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật … Sau khi tham gia giao lưu, với sự tư vấn của giáo viên, nhiều tài năng sẽ được bố mẹ quan tâm hơn trong việc phát triên năng khiếu.

Trước giờ diễn của các bạn nhí

Những tràng pháo tay của các khán giả nhí dành cho các diễn viên yêu mến của mình

Giao lưu Tài năng nhí mùa thứ năm đã khép lại nhưng dư âm của nó chắc hẳn sẽ còn đọng mãi trong trái tim của các học sinh, phụ huynh và của giáo viên. Đó chính là món quà tri ân ý nghĩa nhất của các em học sinh, quý bậc phụ huynh đã kính tặng cho thầy cô giáo - người lái đò thầm lặng của mình trong mùa Hiến chương.

Tin bài: Cô giáo Trần Thị Hải Huế

Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du